Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 98
Năm 2021 : 1.028
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI- CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM

Ngày 31/3/2018, đoàn nghệ thuật nhân đạo Thái Bình về giao lưu nghệ thuật với thầy và trò trường THCS Quỳnh Hoàng

        Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh dài ngày nhất và gây hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người. Từ năm 1961 đến năm 1971 Quân đội Mỹ đã sử dụng khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong số đó là chất da cam chứa 366kg Dioxin. Dioxin là chất độc nhất trong các chất độc mà loài người biết đến. Với liều lượng vài chục phần tỷ gam có thể lập tức gây chết người, chất độc da cam di truyền qua nhiều thế hệ. Cuộc chiến tranh hóa học đã gây ra thảm họa khủng khiếp đối với môi trường và sức khỏe con người Việt Nam.

        Chất độc da cam đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm và trên 3 triệu người là nạn nhân, nhiều gia đình nạn nhân có nguy cơ không còn duy trì được nòi giống, hàng vạn trẻ em bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, đời sống thực vật. Nhiều phụ nữ không được hưởng hạnh phúc làm vợ, làm mẹ, nhiều người đang chết dần, từng ngày, từng giờ quằn quại, vật vã vì những căn bệnh quái ác liên quan đến chất độc da cam/Dioxin. Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 35.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Đến nay, hơn 7000 nạn nhân bị nhiễm CĐDC/Dioxin trong đó thế hệ thứ nhất hơn 5000 nạn nhân, số còn lại là thế hệ thứ 2 thế hệ thứ 3 và thế hệ thứ 4.

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ các gia đình nạn nhân bị chất độc da cam . Thầy và trò trường đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ nạn nhân bị nhiểm chất độc da cam. Ngay sau buổi giao lưu nghệ thuật,  số tiền quyên góp đã được thầy Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi về cho đoàn. 

.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới